Kiêng cữ sau sinh có cần thiết không?

Theo các chuyên gia y tế, kiêng cữ sau sinh có khoa học là điều thật sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh.

Ngày đăng: 18-10-2015

4,711 lượt xem

KIÊNG CỮ SAU SINH PHONG TỤC LÂU ĐỜI CỦA NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI


Theo truyền thống xa xưa của người Việt và theo lời dạy từ những người lớn tuổi thì việc kiêng cữ sau sinh là điều vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ bởi nếu không kiêng cữ sẽ khiến sức khỏe nhanh suy yếu, dễ bệt tật, đau ốm hoặc dễ bị các loại bệnh tiền sản hậu. Ngày nay, việc kiêng cữ sau sinh vẫn còn được áp dụng rộng rãi đối với phụ nữ Việt tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của y khoa, người phụ nữ đã biết tự tìm hiểu và chắt lọc cho mình những phương pháp kiêng cữ đúng cách, khoa học để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thời gian ở cữ.
 

Kiêng cữ sau sinh đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với người Việt
Kiêng cữ sau sinh đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với người Việt


Xa hơn, tại các quốc gia châu Á và châu  u vấn đề kiêng cữ của phụ nữ sau sinh vẫn được chú trọng, cụ thể:

Trung Quốc: sau sinh các chị em không được ra khỏi nhà trong vòng một tháng, không cần phải làm việc nhà và được tẩm bổ bằng các món súp giàu protein và thực phẩm đặc biệt khác trong thời gian này.

 Brazil: các bậc cha mẹ thích mặc đồ có màu đỏ cho bé khi rời bệnh viện sau khi sinh vì họ cho rằng đó là một lá bùa may mắn cho đứa bé.

 Malaysia: tro đốt từ vỏ trái sầu riêng được dùng làm thuốc cho phụ nữ sau sinh con với mục đích trục huyết ứ, điều kinh.

7 điều kiêng cữ sau sinh các mẹ nên biếtKiêng cữ sau sinh là điều cần thiết đối với các bà mẹ bởi nó giúp các mẹ có được sức khỏe tốt, giảm thiểu nguy cơ đau ốm kéo dài sau sinh do sức khỏe suy nhược...

7 điều kiêng cữ sau sinh các mẹ nên biết


Tại sao người phụ nữ cần kiêng cữ sau sinh?

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề kiêng cữ sau sinh lại được bảo tồn đến ngày nay mà bởi nó thật sự mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của người phụ nữ nếu biết kiêng cữ đúng cách, vừa phải và khoa học. Theo bác sĩ Nguyễn Thành Chương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ: “Trước đây người ta quan niệm rằng những việc kiêng cữ đối với phụ sản sẽ tốt cho những lần sinh nở sau cũng như cuộc sống sau này của người phụ nữ sẽ tránh được một số điều phiền toái, tuy nhiên, trên quan điểm y học hiện đại thì việc kiêng cữ quá mức là không cần thiết, thậm chí là có hại.”
 

Kiêng cử sau sinh có khoa học giúp phụ nữ nhanh hồi phục sức khỏe
Kiêng cữ sau sinh có khoa học giúp phụ nữ nhanh hồi phục sức khỏe


Vì vậy trước khi sinh nở, các mẹ nên chủ động tìm hiểu những điều cần kiêng cữ sau sinh đúng cách cho mình để đảm bảo an toàn cho sức khỏe như: nhanh chóng hồi phục sức khỏe, loại bỏ được sản dịch, vết thương nhanh lành, tinh thần sảng khoái... Tránh kiêng cữ thái quá như: không tắm gội, không ăn đồ chua đồ tanh, không xem tivi, không đọc báo... gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé.


Dao’Spa Mama thảo dược xông tắm sau sinh an toàn cho sức khỏe

Ngoài các vấn đề kiêng cữ thì việc xông tắm sau sinh đúng cách cũng là điều vô cùng quan trọng mà các mẹ nên lưu ý để nhanh chóng loại bỏ lượng nước thừa khỏi cơ thể, lấy lại vóc dáng săn chắc, làn da mịn màng, tinh thần sảng khoái... cho chính mình. Và để xông tắm một cách dễ dàng, các mẹ có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp thảo dược Do’Spa Mama, sản phẩm xông tắm sau sinh cực tốt cho cả mẹ và bé đã được các Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trường Đại học Dược nghiên cứu và kiểm chứng về kết quả đối với phụ nữ sau sinh.

Dao’Spa Mama thảo dược xông tắm sau sinh tuyệt vời cho sức khỏe của phụ nữ
Dao’Spa Mama thảo dược xông tắm sau sinh tuyệt vời cho sức khỏe của phụ nữ

Để đặt mua sản phẩm xông tắm sau sinh tại Gia Trí với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Dao’Spa Mama chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe sau sinh

 

Quà tặng ngay hôm nay cho 50 mẹ nhanh tay
 
 
 

Tư vấn khách hàng

 0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Chứng nhận Kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Ý kiến Chuyên gia

P.GS Trần Văn Ơn

Khách đang xem

Tổng truy cập 1,245,362

Đang online5