Sau sinh bao lâu thì được tắm để đảm bảo sức khỏe

Việc sau sinh bao lâu thì được tắm để đảm bảo sức khỏe nó rất quan trọng với các mẹ và điều này nó còn tùy thuộc vào hai vấn đề chính đó là sau sinh mổ bao lâu thì được tắm và sau sinh thường bao lâu thì được tắm vì ở hai trường hợp này sẽ có các mốc khác nhau để các mẹ kiêng cữ và áp dụng . Mời các mẹ cùng tham khảo bài chia sẻ của một số mẹ có kinh nghiệm bên dưới .

Ngày đăng: 30-03-2017

7,502 lượt xem

Việc sau sinh bao lâu thì được tắm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé rất quan trọng vì thế các mẹ cần phải kiêng cữ thật tốt nếu không sẽ gặp một số vấn đề không tốt về hậu sản và sức khỏe . Việc này chia ra làm hai trường hợp như sau : 


Tắm là điều cần thiết cho các mẹ nhưng phải có cách tắm khoa học để đảm bảo sức khỏe

 

Sau sinh mổ bao lâu thì được tắm : Việc sinh mổ tuy không gây ra nhiều mệt mỏi và tốn sinh khí như sinh thường nhưng người mẹ lại phải trải qua một ca phẫu thuật cực kỳ thiêng liêng và chịu một số đau đớn về thể xác do cũng như tinh thần vì khi sinh mổ sẽ có những tác động trực tiếp vào cơ thể và gây ra vết thương lâu dài . Tuy nhiên hiện nay sau sinh mổ khá nhiều mẹ vẫn rất khỏe mạnh do khoa học ngày càng tiên tiến vì thế nhiều mẹ có thể tắm ngay sau khi ca mổ kết thức từ 12 tiếng và tránh tiếp xúc nước vết mổ mà thôi . Tuy nhiên việc này rất không nên áp dụng vì tùy thể trạng các mẹ có người khỏe và người yêu nên thường các mẹ phải kiêng từ 3 -5 ngày để cơ thể hồi phục và vết mổ được khô và ít gây các tình trạng rỉ máu hoặc đau rát do vết thương hở gây nên . Và một điều các mẹ cũng cần tránh đó là không nên để nước tiếp xúc với khu vực băng mổ , mỗi ngày các mẹ phải thay băng một lần để đảm bảo luôn sạch sẽ tránh tình trạng hầm bí gây ra làm cho vết thương hở lâu khô và lành . Một điều cần lưu ý nữa đó là thời kỳ sau sinh các mẹ hầu như tuyệt đối kỵ nước vì thế dù có tắm thì các mẹ cũng chỉ tắm nhẹ trong vòng khoảng 3 -5 phút với nước ấm và phải lau khô cơ thể ngay sau khi tắm và mặc áo để tránh nhiễm lạnh rất nguy hiểm đối với các mẹ cho con bú .

Và vấn đề thứ hai là sau sinh thường bai lâu thì được tắm : Đây là câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc và lo lắng nhất vì chỉ khi bất khả kháng hoặc sinh khó thì mới phải sinh mổ nên ở trường hợp này có rất nhiều mẹ . Sinh nở thường là một cuộc vượt cạn đầy mệt mỏi và cực kỳ thiêng liêng vì người mẹ không chỉ chịu những đớn đau khi rặn để mà con phải chịu một số tổn thương nhất định nơi cửa mình chính vì thế khi sinh thường việc kiêng cữ tắm là rất cẩn trọng . Vì lúc này cơ thể người mẹ hầu như không còn sinh khí và sức khỏe thế nên phải cực kỳ kiêng cữ nước và các tác động giống nước . Thường các mẹ  nên kiếng tắm từ 3 -  5 ngày tùy sức khỏe các mẹ vì tắm là điều hết sức cần thiết để các mẹ tẩy rửa các bụi bẩn và vệ sinh sạch sẽ vùng kín vì lúc nào các tổn thương và rau , dịch tiết vẫn còn xuất thế nên cần phải được vệ sinh đều tránh gây bí khí và hôi có khi dẫn tới các bệnh không hay về vùng kín như nấm ,viêm nhiễm ... Và cái quan trọng ở đây là cách tắm như thế nào để đảm bảo sức khỏe chứ không phải là kiêng tắm trong bao lâu .


Thảo dược xông tắm sau sinh Dao'spamama 

 

Thông thường các mẹ chỉ cần kiêng 3 -5 ngày là có thể tắm và mỗi lần tắm chỉ tầm từ 5- 8 phút là đủ không lên quá lâu vì cơ thể lúc này không thể tiếp xúc nhiều với nước dễ dẫn tới nhiễm lạnh và đôi khi gây cảm , sốt do cơ thể vẫn đang mệt mỏi , kèm theo đó là phải tắm bằng nước ấm không được dùng nước lạnh . Để xử lý tình trạng viêm nhiễm và hôi vùng kín nếu các mẹ mệt mà chưa thể tắm có thể áp dụng cách xông hơ sau sinh bằng thảo dược để phục hồi sức khỏe và xử lý tình trạng viêm nhiễm cũng như vệ sinh sạch sẽ cơ thể . Các mẹ có thể dùng các loại lá thảo dược xông tắm hoặc các sản phẩm xông tắm sau sinh như Dao'spamama để đun nước xông hơ , xông tắm sau sinh đều rất tốt . Như vậy các mẹ đã có câu trả lời cho việc sau sinh bao lâu thì được tắm rồi nhé chúc các mẹ và bé luôn mạnh khỏe .

Quà tặng ngay hôm nay cho 50 mẹ nhanh tay
 
 
 

Tư vấn khách hàng

 0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Chứng nhận Kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Ý kiến Chuyên gia

P.GS Trần Văn Ơn

Khách đang xem

Tổng truy cập 1,245,330

Đang online5