Tắm gội sau khi sinh

Ông bà ta ngày xưa luôn quan niệm phụ nữ sau khi sinh nên kiêng tắm gội 2-3 tuần để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sau sinh. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa lại khuyên các sản phụ sau khi sinh từ 2-3 ngày thì nên tắm gội để giữ về sinh cơ thể sạch sẽ, tránh bị nhiễm trùng. Vậy tắm gội sau khi sinh nên hay không?

Ngày đăng: 08-04-2017

2,679 lượt xem

Sau khi " vượt cạn" thành công, chắc chắn điều đầu tiên các chị em phụ nữ nghĩ tới là việc tắm gội để cơ thể được thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe sau sinh của sản phụ, đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ mới sinh mổ. Bạn luôn băn khoăn nên tắm gội khi nào, tắm gội làm sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi nổi băn khoăn bấy lâu nay.

Nếu như các bà, các mẹ khuyên kiêng tắm gội từ 2-3 tuần sau khi sinh, thì các bác sĩ luôn khuyên mẹ nên tắm gội sớm ngay khi cảm thấy cơ thể đã phục hồi. Việc tắm rửa cũng giúp vùng kín được sạch sẽ, giảm nguy cơ viêm nhiễm và giúp mẹ cảm thấy thư giản thoải mái hơn. Mẹ sinh thường thì có thể tắm gội sau sinh 1-2 ngày, và 3-4 ngày đối với mẹ sinh mổ.

Tắm bồn giúp mẹ có cảm giác được thư giãn và thoải mái hơn sau ca vượt cạn vất vả, nhưng thường thì các chuyên gia vẫn khuyên không nên tắm bồn sau sinh đối với cả mẹ sinh thường và sinh mổ, vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng kín.Tốt nhất mẹ nên chọn tắm bằng vòi sen, xả trực tiếp nước sạch lên người và vệ sinh vùng kín sẽ an toàn hơn. Đặc biệt, đối với các chị em sinh mổ, cần lưu ý băng vết thương kín để tiếp xúc với nước để giúp vết thương nhanh lành hơn.

Cũng có một vài lưu ý dành cho mẹ khi tắm gội sau sinh:

  1. Thay băng vệ sinh ngay sau tắm để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.
     
  2.  Uớp đá hoặc chườm khăn ấm để chườm lạnh hoặc nóng vào nơi vết thương bị sưng tấy trong lúc sinh.
     

         3. Tuyệt đối không được thụt rửa nước vệ sinh vùng kín hoặc bất cứ loại nước nào                     vào sâu bên trong âm đạo.

         4. Không ngâm bồn tắm

         5. Sau khi tắm gội phải sấy tóc và lau người thật khô.

Tắm gội sau sinh đúng thời điểm và đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ. Một cơ thể khỏe mạnh cùng một tâm trạng thư giãn thoải mái giúp các mẹ chăm sóc con yêu tốt hơn,

 

Quà tặng ngay hôm nay cho 50 mẹ nhanh tay
 
 
 

Tư vấn khách hàng

 0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Chứng nhận Kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Ý kiến Chuyên gia

P.GS Trần Văn Ơn

Khách đang xem

Tổng truy cập 1,245,355

Đang online5