Nằm than sau sinh có tác dụng gì?

Hơ than sau sinh là một trong những phương pháp dân gian còn lưu truyền đến ngày nay nhằm giúp máu lưu thông, giữ ấm cơ thể, nhanh phục hồi sức khỏe ở sản phụ, tuy nhiên, nếu mẹ vẫn còn áp dụng cách này sẽ lợi ít hại nhiều. Nằm than sau sinh có tác dụng gì? Có nên nằm than sau sinh hay không?

Ngày đăng: 13-04-2017

13,200 lượt xem

Nằm than sau sinh có tác dụng gì? Phụ nữ sau sinh có nên nằm than hay không? là những câu hỏi khiến nhiều bà mẹ đau đầu nhấ. Đây là một quan niệm, thói quan từ xưa được truyền lại bới các bà, các mẹ. Nhưng liệu bây giờ nó có còn phù hợp trong thời đại khoa học phát triển như hiện nay. Các cụ nhà ta thường hay bảo rằng phụ nữ sau sinh thường cảm thấy lạnh, cơ thể yếu đuối, ngay cả em bé cũng vậy. Cho nên việc để cho hai mẹ con nằm tha chỉ với mục đích đem lại nhiều lợi ích như sưởi ấm, giúp xương cứng cáp hơn mà không hề mang lại tác hại gì cả.

Tuy nhiên, trên thực tế, các chuyên gia lại chứng minh ngược lại. Việc nằm than sau sinh đối với bà bầu "lợi ít mà hại nhiều". "Nằm than sau sinh có tác dụng gì?". Nếu đem câu hỏi này ra thắc mắc với bác sĩ chuyên môn thì câu trả lời bạn nhận được sẽ là "KHÔNG". 

Như chúng ta cũng biết, khi bị đốt than sẽ phóng ra một lượng khí CO2 rất độc hại, không tốt cho người hít phải. Mà sản phụ và bé lại được bố trí trong phòng kín gió nên lượng CO2 sẽ quanh quẩn trong phòng, trong khi đó cơ thể sản phụ còn yếu, chưa phục hồi sẽ rất dễ bị ngộ độc khí CO2. Riêng trẻ sơ sinh, cơ thể lúc này còn rất yếu, sức đề kháng kém, nếu cùng nằm trong phòng với mẹ thì khả năng bé sẽ bị ngạt nặng ảnh hưởng tới hệ thần kinh, não của trẻ sau này. Thậm chí cũng đã có trường hợp sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong vì dùng than sưởi ấm vào mùa lạnh.

Bên cạnh đó cũng không hiếm những mẹ mới sinh thấy thân bằng bóng đèn. Nhưng thực tế thì việc thay thế này cũng không hề đem lại lợi ích hay tác dụng mà các mẹ mong muốn.

Nếu muốn giữ ấm thì các chị em có thể áp dụng những cách đơn giản mà phát huy tác dụng như:

  • Mặc áo ấm, đeo khăn choàng cổ, đi tất, mang bao tay
     
  • Phụ nữ trong tháng không được đụng nước lạnh nhưng vẫn phải tắm, vệ sinh thân thể bằng nước ấm
     
  • Thoa rượu gừng, dầu để giữ ấm cơ thể và kích thích các huyệt dưới da hoạt động. Ngoài ra rượu gừng, rượu nghệ còn có tác dụng làm đẹp da và giảm mỡ bụng hiệu quả


Theo các bác sĩ, nếu mẹ sinh nở vào mùa đông miền Bắc, thời tiết giá buốt thì có thể dùng lò sưởi điện hoặc bóng đèn đặt dưới gầm giường để sưởi ấm cơ thể cho mẹ, giúp mẹ không bị lạnh, tránh các bệnh thương hàn và có sức khỏe để chăm sóc bé.

Như vậy, cuối cùng thì các mẹ đã hết băn khoăn rằng "Nằm than sau sinh có tác dụng gì?Lợi ít mag hại nhiều đấy các mẹ nhé. Việc nằm than sau sinh không còn phù hợp trong thời hiện đại ngày nay nữa, thay vào đó các mẹ hãy áp dụng lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa nhé.


 

Quà tặng ngay hôm nay cho 50 mẹ nhanh tay
 
 
 

Tư vấn khách hàng

 0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Chứng nhận Kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Ý kiến Chuyên gia

P.GS Trần Văn Ơn

Khách đang xem

Tổng truy cập 1,245,318

Đang online5