Sai lầm xông hơi sau sinh mổ các mẹ cần tránh

Xông hơi sau sinh mổ là một liệu pháp không phải nhiều mẹ áp dụng vì đối với sinh mổ cơ thể người mệ hầu như không mất nhiều sức lực mà chỉ là mệt mỏi do mất máu và các tác động do hậu phẫu thuật sau sinh là chủ yếu . Tuy nhiên hiện nay các mẹ trẻ rất ý thức về chăm sóc sức khỏe nên ngày càng nhiều mẹ áp dụng xông hơi sau sinh mổ như một liệu pháp làm đẹp và phục hồi rạn da sau sinh . Hôm nay xongtamsausinh.com xin chia sẻ một số sai lầm khi xông hơi sau sinh mổ để các mẹ tránh nhé .

Ngày đăng: 20-04-2017

26,399 lượt xem

Việc xông hơ sau sinh là liệu pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà các mẹ cần áp dụng để phục hồi sức khỏe và thể trạng sau khi sinh kể cả với các mẹ sinh mổ vì nó giúp tẩy trừ độc tố thông qua hệ bài tiết thoát hơi nước qua da mang đi hết và tẩy sạch các chất độc và cặn bã ra khỏi cơ thể . Việc được hơi nóng kích thíc sẽ làm giãn cơ giúp các mẹ thoải mái và nhẹ nhàng hơn , đồng thời nó là liệu pháp trị liệu tress cực tốt cho các mẹ sau sinh phải vật lộn với quá nhiều vấn đề. Đối với các mẹ sinh thường thì thời gian xông hơi sau sinh là 4 -6 ngày là có thể bắt đầu áp dụng , riêng xông hơi sau sinh mổ còn phụ thuộc vào thể trạng của mẹ và tiến triển hồi phục của vết mổ nên có thể là từ 1 tới 2 tuần các mẹ mới có thể áp dụng xông hơ sau sinh được . Hôm nay chúng tôi xin phân tích một số sai lầm mà các mẹ hay mắc phải về xông hơi sau sinh mổ để các mẹ rút kinh nghiệm và tránh gặp phải  .

 1 ) Thời gian kiêng cữ sau sinh chưa đủ đã áp dụng xông hơ sau sinh : Sau sinh mổ các mẹ tuy không đau đớn như sinh thường nhưng nó vẫn có rất nhiều nguy hiểm riềm ẩn đăng sau vết mổ kia . Và phần lớn các mẹ không kiểm soát và lường trước điều này nên mới được vài ngày thấy cơ thể khỏe mạnh liên xông hơ và tắm gội sau sinh dẫn tới nhiều ca cấp cứu do viêm nhiễm vết mổ do nó chưa khô vi khuẩn rất dễ tiếp xúc và thẩm thấu gây hại cho cơ thể . Vậy nên các mẹ hãy nhớ thời gian tốt nhất để xông hơi sau sinh mổ là từ 1 -2 tuần đối với tùy thể trạng khỏe hay yếu của các mẹ . 


Sau sinh mổ 1 -2 tuần các mẹ mới có thể áp dụng xông hơi sau sinh

2 ) Tư thế không đúng dẫn tới vết thương lâu lành : Việc xông hơi là rất tốt cho các mẹ để thư giãn và vệ sinh thân thể đặc biệt là vùng vết mổ và vùng kín tuy nhiên nếu các mẹ không có tư thế đúng khi xông hơi sau sinh mổ thì nó lại có tác dụng ngược đó nhé , vì vết mổ của các mẹ luôn nằm ngang và nằm ở vùng hông bụng khu vực hay co giãn nhất và nó rất dễ tổn thương khi củ động hoặc ngồi một tư thế khom quá lâu . Chính vì thế các mẹ hãy làm sao để có không gian ngồi thoải mái và thay đổi tư thế đều tránh hai tư thế gập người và nằm ngửa vì nó sẽ gây ra các cơn đâu cực lớn khi co giãn tử cung . 

3) Một lưu ý nữa đó là các mẹ không nên tắm bồn sau khi xông hơi vì lúc này vết mổ tuy đã khô nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn là một mạch da liền có thể bảo vệ cơ thể khỏi tất cả những mầm bệnh có ở thành bồn và trong bồn , đặc biệt khi ngâm mình quá lâu lớp da non sẽ bị hư hại và thẩm thấu các chất hóa học có trong sữa tắm ..... rất nguy hiểm cho mẹ . Còn một điều nữa nếu ngâm quá lâu nước sẽ ngấm ngay ở vùng rốn vào cơ thể gây ra nhiều biến chứng các mẹ không lường được . 

Với những sai lầm các mẹ hay mắc phải khi xông hơi sau sinh mổ chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng các mẹ sau này sẽ ghi nhớ và tránh phạm phải khi tới kỳ sinh nở và chăm cóc con yêu nhé. Nếu các mẹ mới sinh xong vẫn đang tìm cho mình một bài thuốc xông hơ sau sinh thì hãy tham khảo sản phẩm Dao'spamama một sản phẩm chiết xuất từ các tinh dầu thảo dược 100% tự nhiên . Để được tư vấn và chia sẻ về thông tin sản phẩm hãy liên hệ qua hotline 0909 589 001

Quà tặng ngay hôm nay cho 50 mẹ nhanh tay
 
 
 

Tư vấn khách hàng

 0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Chứng nhận Kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Ý kiến Chuyên gia

P.GS Trần Văn Ơn

Khách đang xem

Tổng truy cập 1,237,518

Đang online2