Xông hơ sau sinh đúng cách

Thai phụ sau khi sinh hay có thói quen xông người để hồi phục sức khỏe nhanh chóng, giữ ấm cơ thể và giúp máu huyết luu thông. Xông hơi sau sinh đúng cách sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Nhưng liệu các mẹ đã xông hơ sau sinh đúng cách chưa? Hãy cùng đọc bài viết này và kiểm chứng nhé.

Ngày đăng: 18-04-2017

3,580 lượt xem

Xông hơi sau sinh là phong tục từ bao đời nay của ông bà xưa để giúp tẩy uế, xua tan tà khí, giúp máu huyết lưu thông. Tuy nhiên nếu xông lá thuốc không đúng thời điểm và không đúng cách càng khiến cơ thể mẹ sau sinh yếu ớt, dễ mắc bệnh. Xông hơ sau sinh đúng cách sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Nhưng liệu các mẹ đã xông hơ sau sinh đúng cách chứ? Hãy cùng đọc bài viết này và kiểm chứng nhé.

Trong quá trình mang bầu phụ nữ rất hay bị ngứa vùng kín, do tiết dịch âm đạo nhiều hơn dễ làm vùng kín ẩm ướt từ đó sinh ra cảm giác ngứa khó chịu, nhất là ở phụ nữ sau sinh. Do vậy, đó là lí do nhiều thai phụ chọn biện pháp xông hơ với lá thuốc để diệt khuẩn, khử mùi hôi. Loại lá thường được thai phụ chọn để xông lá là trầu.

Để xông lá trầu thì chắc chắn nguyên liệu không thể thiếu là lá trầu rồi đúng không nào các bà mẹ. Các mẹ chuẩn bị lá trầu đã rửa sạch, vò nát và cho thêm chút muối vào đun sôi. Ngồi trước nồi nước xông. mở hé vung dần để cho hơi nước bay vào vùng kín khoảng 10-15 phút. Đợi 30 phút cho nồi nước nguội và dùng nước đã xông rửa sạch vùng kín.

Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý những điểm sau để có cho mình cách xông hơ sau sinh đúng cách nhé:

  • Chỉ thực hiện việc xông hơi sau 4 ngày sinh trở lên.
     
  • Nên chọn nơi kín gió, nếu không mẹ sẽ dễ bị cảm lạnh.
     
  • Đối với thai phụ mới sinh mổ thì hãy đợi vết mổ khô hẳn rồi mới xông, an toàn là sau 1 tuần sinh.

Xông hơ sau sinh đúng cách rất quan trọng cho sức khỏe của các chị em sau sinh, vì thế các chị em cần nghiên cứu kĩ nhé!

Quà tặng ngay hôm nay cho 50 mẹ nhanh tay
 
 
 

Tư vấn khách hàng

 0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Chứng nhận Kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Ý kiến Chuyên gia

P.GS Trần Văn Ơn

Khách đang xem

Tổng truy cập 1,237,539

Đang online2